Bật mí công thức làm chân gà rút xương ủ muối tại nhà siêu ngon

0.5 - 1 đánh giá

Nội dung chính [Hiện]

Với hương vị thơm ngon, giòn sần sật, chân gà rút xương ủ muối hiện được rất nhiều gia đình Việt yêu thích, đặc biệt là các đấng mày râu. Mùa hè nóng nực mà ăn chân gà ủ muối rồi “tráng miệng” vài cốc “sinh tố lúa mạch” thì ngon hết sẩy. Vậy bạn có muốn tự tay làm món chân gà rút xương ủ muối siêu ngon ngay tại nhà mình không? Nếu có thì cùng vào bếp với BAH FOOD nào!

1. Hướng dẫn cách làm chân gà ủ muối tại nhà ăn là mê

Chân gà rút xương ủ muối là một món ăn giàu chất dưỡng. Chỉ vài công thức đơn giản là bạn có thể tự tay làm thành phẩm món chân gà rút xương. Hãy thử áp dụng nào!

1. 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm ra chân gà rút xương ủ muối ngon chuẩn vị, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu chính dưới đây:

+ Chân gà khoảng 1 cân tùy vào số lượng thành viên trong gia đình bạn, nên chọn những chân gà to, không bị trầy xước. 

+ Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn, nước mắm, đường, bột xuyên tiêu, hạt tiêu, muối, bột nghệ và nghệ tươi

+ sả (4 nhánh), gừng (1/2 củ), quế cay (tầm 2 đốt ngón tay), hoa hồi (3-4 hoa hồi)

BAH FOOD Hướng dẫn làm chân gà rút xương ủ muối
BAH FOOD Hướng dẫn làm chân gà rút xương ủ muối

1.2 Sơ chế nguyên liệu

- Chân gà lột sạch vỏ, cắt phần đầu ngón chân và rửa sạch. Sau đó chần qua với nước thêm gừng, xả thái lát nhỏ bỏ vào, khoảng tầm 1 phút để lọc xương dễ hơn. Tiếp đến bạn cho vào nước lạnh để đảm bảo độ giòn. 

- Sau đó thì bạn tiến hành rút xương chân gà. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải thật khéo tay, lấy hết được xương nhưng vẫn giữ được hình dáng ban đầu của chân gà. Bạn cũng có thể mua chân gà đã được rút sẵn tại siêu thị.

- Sả bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc và lá già rồi rửa sạch với nước, cắt khúc khoảng 15cm rồi chẻ thành các sợi dài

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập

- Chuẩn bị làm dầu nghệ: Bạn cho 2 muỗng canh nghệ tươi vào nồi và thêm 3 muỗng dầu ăn vào đảo đều đến khi phần nghệ hơi săn lại thì tắt bếp. Sau khi nguội, bạn lấy rây lọc hết phần bã nghệ và chỉ lấy phần dầu nghệ còn lại. 

1.3 Cách làm chân gà ủ muối đơn giản

- Bạn cho chân gà vào 1 cái bát chậu lớn. Sau đó đổ dầu nghệ lên và trộn đều cho đến khi dầu nghệ thấm đều vào chân gà. 

- Tiếp đến, bạn lấy 1 cái nồi to, đổ tầm 1,2 lít nước và cho cho 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh bột xuyên tiêu, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh muối và 1 muỗng cà phê bột nghệ và cho tầm quế tầm 2 đốt ngón tay cùng 3 hoa hồi rồi khuấy đều với nước. 

- Khi tất cả gia vị hòa tan trong nước thì bạn cho phần chân gà đã chuẩn bị trước đó vào và ngâm khoảng 1 tiếng để cho chân gà ngấm gia vị. 

- Sau 1 tiếng, bạn vớt chân gà rút xương ra và giữ lại phần nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Kế tiếp, bạn đổ chân gà vào luộc trong thời gian 2 phút. 

- Cuối cùng, bạn vớt chân gà ra, bọc kín bằng màng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Mục đích cho chân gà săn lại, dai và giòn hơn.

  • Sau 2 tiếng, bạn lấy chân gà ra và cùng gia đình thưởng thức thôi. Thật đơn giản phải không nào?

Chân gà ủ muối BAH FOOD
Chân gà ủ muối BAH FOOD

2. Hướng dẫn làm nước chấm chân gà rút xương ủ muối “ăn là mê”

Để món chân gà rút xương ủ muối ngon hơn thì không thể thiếu nước chấm. Và đây là công thức làm nước chấm chuẩn vị mà chắc chắn gia đình nào cũng thích.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn chị chanh (1 quả), ớt sừng cắt đôi tách vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ, ớt xiêm xanh 1 quả loại bỏ phần cuống, đưỡng, sữa đặc (100 gam), muối (50 gam) và lá chanh (3 lá)

Tiếp đến bạn cho các loại ớt, lá chanh vào máy xay nhỏ. Sau đó thêm đường, muối, nước cốt canh và sữa đặc. Say hỗn hợp trên khoảng 2 phút là bạn đã có một bát nước chấm cực ngon rồi. 

Lưu ý: Trong quá trình chế biến, bạn hãy đảm bảo vệ sinh thật tốt và tuân thủ các quy tắc an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình. 

Hy vọng rằng với công thức mà BAH FOOD chia sẻ phía trên sẽ giúp các bạn làm ra món chân gà rút xương ủ muối thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà. Thưởng thức món ăn này cùng với gia đình và bạn bè sẽ là một trải nghiệm vô cùng là tuyệt vời đó! Chúc các bạn thành công! 

 

  • Tag:
scrolltop